5 lưu ý cần biết khi chọn mua, thuê máy pha cà phê cũ

5 lưu ý cần biết khi chọn mua, thuê máy pha cà phê cũ

Chọn mua máy pha cà phê cũ là một lựa chọn tiết kiệm chi phí với rất nhiều người dùng. Tuy nhiên, khi chọn mua một thiết bị cũ nào đó, người ta có rất nhiều đắn đo, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 4 lưu ý cần biết khi chọn mua, thuê máy pha cà phê cũ để người mua chọn được chiếc máy ưng ý và đảm bảo chất lượng.

1. Uống thử cà phê được pha từ máy

Máy pha cà phê có tuổi thọ khá bền bỉ vì vậy một chiếc máy cũ thường vẫn hoạt động tốt và cho ra chất lượng cà phê thơm ngon. Tuy nhiên để chắc chắn về chất lượng máy, người dùng nên thử pha cà phê từ máy khi chọn mua.

Pha thử cà phê để kiểm tra chất lượng
Pha thử cà phê để kiểm tra chất lượng

Nếu chất lượng cà phê vẫn thơm ngon, đậm đà hương vị; thao tác pha vẫn nhanh chóng và hoạt động êm ru thì bạn có thể yên tâm về sản phẩm định mua này.

2. Ngoại hình không gỉ sét, các nút hoạt động tốt

Những chiếc máy pha cà phê cũ về ngoại hình có thể không đẹp và kiểu cách như các loại máy mới hiện nay, nhưng vẫn cần phải đảm bảo không bị gỉ sét bên ngoài. Điều này khá quan trọng với chất lượng của máy pha cà phê nên cần kiểm tra kỹ.

Máy không bị gỉ sét
Máy không bị gỉ sét

Bên cạnh việc mất mỹ quan, việc máy bị gỉ sét sẽ không đảm bảo an toàn với sức khỏe người dùng.

Ngoài ra, cần kiểm tra xem nút bấm của máy pha tự động vẫn hoạt động nhạy bén, không bị liệt hay bị đơ, lỏng lẻo nút bấm nào để đảm bảo quy trình pha cà phê diễn ra đúng chuẩn, hương vị cà phê thơm ngon.

3. Chi phí phù hợp, có bảo hành

Máy pha cà phê cũ thường có giá rẻ hơn so với thị trường, nó chỉ bằng nửa giá so với máy mới hoặc nhỉnh hơn một chút. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào chất lượng và thời gian máy đã được sử dụng để định giá được các sản phẩm này.

Kiểm tra chi phí và thời gian bảo hành
Kiểm tra chi phí và thời gian bảo hành

Một số máy đang còn trong thời gian bảo hành sẽ có mức giá cao hơn so với máy cũ khác nhưng đồng thời với đó, người dùng cũng an tâm hơn về chất lượng khi mua về. Vì vậy khi tìm mua máy pha cà phê cũ nên chọn mua những sản phẩm đang còn bảo hành hoặc được bên bán cam kết bảo hành.

4. Vệ sinh kĩ bằng bột vệ sinh trước khi sử dụng

Nhiều máy pha cà phê cũ được tân trang, sơn sửa bề mặt để đánh lừa khách hàng rằng đây là hàng mới nhưng bán giá rẻ. Người mua cũng cần lưu ý vấn đề này để kiểm tra chất lượng máy kỹ hơn.

Vệ sinh máy pha cà phê kỹ lưỡng trước khi sử dụng
Vệ sinh máy pha cà phê kỹ lưỡng trước khi sử dụng

Sau khi mua một chiếc máy cũ về, người dùng nên vệ sinh sạch sẽ thật kĩ rồi mới đem ra sử dụng để yên tâm hơn về mặt vệ sinh đồ uống, điều này đặc biệt cần thiết với những cửa hàng kinh doanh đồ uống.

5. Đi cùng người có kinh nghiệm sửa chữa máy pha cà phê

Trước khi đi đến chỗ mua bán máy pha cà phê cũ, bạn nên tìm một người có kinh nghiệm trong việc đánh giá máy pha cà phê, tốt nhất là tìm người có kinh nghiệm trong việc sửa chữa máy pha cà phê. Điều này sẽ giúp nhiều cho bạn trong việc mua máy cũ, giúp bạn hạn chế tình trạng tiền mất tật mang.

Đi cùng người có kinh nghiệm sửa chữa máy pha cà phê
Đi cùng người có kinh nghiệm sửa chữa máy pha cà phê

Nếu bạn không tìm được người đủ sức tư vấn hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của Dịch vụ sửa máy pha cà phê Robotech Coffee. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc đánh giá, kiểm tra máy, bên cạnh đó nếu sau này máy có phát sinh các vấn đề khác ngoài mong muốn chúng tôi cũng dễ dàng hỗ trợ bạn trong việc bảo dưỡng, sửa chữa  các dòng máy pha cà phê .

Trên đây là 5 lưu ý cần biết khi chọn mua, thuê máy pha cà phê cũ. Mong rằng từ những thông tin trong bài viết, bạn có thể dẫ dàng chọn mua chiếc máy cà phê cũ có thể an tâm về chất lượng!

>>> Xem thêm các kinh nghiệm về việc sửa chữa máy pha cà phê <<<

Dịch vụ sửa chữa máy pha Cafe - Robotech Coffee
Dịch vụ sửa chữa máy pha Cafe - Robotech Coffee
suamayphacafe.vn

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ liên quan đến máy pha cà phê như sửa máy pha cafe, bảo hành, hướng dẫn sử dụng, chia sẻ cách bảo quản máy pha cà phê, các tips, kinh nghiệm giúp tiết kiệm điện, nguyên liệu khi sử dụng máy pha cafe. Hotline : 0909881811

Bài viết liên quan
Để lại bình luận

Your email address will not be published.Required fields are marked *