Một vài cách sửa máy pha cà phê tại nhà bạn nên biết

Một vài cách sửa máy pha cà phê tại nhà bạn nên biết

Hầu hết tại các cơ sở kinh doanh cà phê những chiếc máy pha cà phê đều phải hoạt động với cường độ cao. Điều này dẫn đến khó tránh khỏi những trục trặc với các bộ phận máy và ảnh hưởng đến chất lượng cà phê khi chiết xuất ra. Do đó, việc phát hiện ra các sự cố để xử lý kịp thời là điều rất quan trọng. Cùng Robotech Coffee bỏ túi những lỗi thường gặp và cách sửa máy pha cà phê dưới bài viết sau.

Tổng hợp nguyên nhân những lỗi phổ biến và cách sửa máy pha cà phê

Máy pha cà phê là một trong những thiết bị chuyên dùng chính trong các cơ sở kinh doanh cà phê. Dưới đây là một số lỗi và cách sửa máy khi máy pha cà phê khi  bị sự cố mà bạn nên biết.

Sự cố khi khởi động và không lên nguồn

Khi máy pha cà phê khởi động và không lên nguồn thường là do thiết bị hoạt động quá tải khiến công tắc bị cháy. Hoặc có thể là do nguồn điện cung cấp cho máy đang bị sự cố, đặc biệt với những máy dùng lâu có thể xảy ra tình trạng tiếp điểm bị hỏng hay tiếp xúc kém làm cho máy không hoạt động.

Đặt máy ở nơi khô ráo, thoáng mát để không ảnh hưởng đến nguồn điện bên trong
Đặt máy ở nơi khô ráo, thoáng mát để không ảnh hưởng đến nguồn điện bên trong 

Với tình huống này bạn cần kiểm tra hệ thống nguồn điện có ổn định hay không hoặc kiểm tra đường dây điện có bị chuột cắn hư hại, đứt dây. Đồng thời, bạn nên đặt máy ở nơi khô ráo, thoáng mát để không ảnh hưởng đến nguồn điện bên trong máy.

Nước trong máy pha cà phê không được đun nóng hoặc nóng chậm

Nguyên nhân chủ yếu của lỗi thường gặp này là do nguồn điện mà bạn đang sử dụng không ổn định và yếu thế. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến thanh đốt dẫn đến nước lâu sôi, không đảm bảo nhiệt độ để pha cà phê. Hoặc cũng có thể do 1 trong 3 cặp điện rơ le áp suất trong máy bị hỏng gây nên tình trạng trên. Với tình trạng này bạn cần thay thế kịp thời rơ le áp suất và cải thiện ổn định nguồn điện bằng ổn áp Lioa.

Dòng chảy của máy pha chảy rất nhanh khi chiết xuất

Nguyên nhân dòng chảy của máy pha chảy rất nhanh khi chiết xuất thường do lượng cà phê định lượng vào tay cầm ít. Người pha chế nén cà phê chưa được chặt dẫn đến các lỗi xốp cà phê và làm cho cà phê chảy nhanh hơn bình thường ảnh hưởng đến chất lượng của cafe thành phẩm.

Cách sửa máy pha cà phê khi dòng chảy của máy pha chảy rất nhanh khi chiết xuất
Cách sửa máy pha cà phê khi dòng chảy của máy pha chảy rất nhanh khi chiết xuất

Cách giải quyết lỗi này là bạn cần đong đúng định lượng cà phê và nén cà phê chặt hơn cho mỗi lần chiết xuất. Nếu không hiệu quả bạn có thể cân nhắc việc thay đổi loại cà phê khác để pha chế.

Máy pha cafe khi bị tụt áp suất

Máy pha cà phê bị tụt áp suất thường là do hoạt động quá công suất làm việc. Tình trạng này làm cho hơi nước bị hụt dẫn đến tình trạng điều khí không ổn định hoặc giảm đi chất lượng cà phê được chiết xuất ra đến 40%. Với sự cố này bạn cần điều chỉnh chính xác nhiệt độ tự động ở máy và bạn nên cân nhắc đổi sang dòng máy có nồi hơi lớn và công suất hoạt động ổn định hơn để sử dụng.

Máy pha cà phê không đảm bảo nhiệt độ nước khiến cà phê bị lạnh

Trường hợp này có thể là do tay pha cà phê bị lạnh và máy pha cà phê không đảm bảo nhiệt độ nước để chiết xuất. Hoặc cũng có thể do máy gặp sự cố bên trong máy ở bộ điều khiển nhiệt độ. 

Máy không đủ nhiệt độ nước làm giảm chất lượng cà phê chiết xuất.
Máy không đủ nhiệt độ nước làm giảm chất lượng cà phê chiết xuất.

Cách sửa máy ở tình huống này là bạn nên quan sát và lưu ý kim của áp suất nồi hơi chỉ vào 1 bar hoặc lưu ý hệ thống đèn báo của máy sáng. Mặt khác, bạn cần tráng tay cầm cà phê qua nước nóng trước khi pha chế đồng thời luôn giữ cho tay cầm luôn được nóng. Nếu tình trạng nghiêm trọng hơn bạn hãy  báo ngay cho bộ phận kỹ thuật có chuyên môn nếu bạn phát hiện tình trạng hỏng các bộ phận bên trong máy.

Một số điều cần lưu ý trong cách sửa máy pha cà phê tại nhà

Với những lỗi cơ bản dễ dàng nhận biết bạn hoàn toàn có thể xử lý tại nhà. Tuy nhiên, để sửa máy pha cà phê tại nhà bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Trước khi kiểm tra máy ở lỗi không phải nguồn điện bạn cần ngắt công tắc điện trước khi xử lý. 
  • Vệ sinh máy sau mỗi ngày sử dụng giúp bạn hạn chế những hỏng hóc và giúp kéo dài tuổi thọ. Đồng thời bạn cũng cần lau chùi sạch sẽ thiết bị sau khi tháo lắp các bộ phận để thay thế.
  • Nên đong đúng định lượng cà phê vừa đủ theo hướng dẫn sử dụng.
Lưu ý khi sửa máy pha cà phê tại nhà
Lưu ý khi sửa máy pha cà phê tại nhà 

  • Chọn vị trí đặt máy tránh các thiết bị điện tử khác như máy tính, tủ lạnh…
  • Có lịch định kỳ vệ sinh lò hơi của máy pha cà phê để đảm bảo máy luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất.
>>> Xem thêm cách sửa máy pha cà phê tại nhà <<<

Robotech Coffee – đơn vị hướng dẫn cách sửa máy pha cà phê tại nhà tận tâm, uy tín.

Dịch vụ sửa máy pha cà phê Robotech Coffee chuyên nhận bảo dưỡng, hướng dẫn sửa máy pha cà phê tại nhà, nhận sửa chữa tất cả các dòng máy pha cà phê nổi tiếng trên thế giới và các hãng nội địa. Đơn vị có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp am hiểu mọi dòng máy, tìm ra lỗi nhanh và sửa chữa nhanh chóng cho khách hàng. 

Robotech Coffee -đơn vị hướng dẫn cách sửa máy pha cà phê tại nhà tận tâm
Robotech Coffee -đơn vị hướng dẫn cách sửa máy pha cà phê tại nhà tận tâm

Tại Robotech Coffee mọi linh kiện thay thế đều được nhập khẩu chính hãng và báo giá minh bạch công khai cho khách hàng trước khi sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, đơn vị còn hỗ trợ khách hàng mượn máy sử dụng trong quá trình sửa chữa đảm bảo không gián đoạn trong kinh doanh.

Như bạn đã thấy, có rất nhiều nguyên nhân làm hỏng  hóc ở máy pha cà phê. Cũng có thể lỗi là do sự thiếu hiểu biết trong quá trình sử dụng hoặc do sự cố máy móc khi sử dụng trong thời gian dài. Nếu bạn không biết lỗi tình trạng của mình như thế nào hoặc không biết cách sửa máy pha cà phê tại nhà thì hãy gọi cho Robotech Coffee để được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật miễn phí.

 >>> Xem thêm các kinh nghiệm về việc sửa chữa máy pha cà phê <<<

Dịch vụ sửa chữa máy pha Cafe - Robotech Coffee
Dịch vụ sửa chữa máy pha Cafe - Robotech Coffee
suamayphacafe.vn

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ liên quan đến máy pha cà phê như sửa máy pha cafe, bảo hành, hướng dẫn sử dụng, chia sẻ cách bảo quản máy pha cà phê, các tips, kinh nghiệm giúp tiết kiệm điện, nguyên liệu khi sử dụng máy pha cafe. Hotline : 0909881811

Bài viết liên quan
Để lại bình luận

Your email address will not be published.Required fields are marked *